Khai trương phố nghệ thuật trên xứ hoa Đà Lạt (28/3/2016)

Chiều tối 25/3, Công ty XQ Việt Nam chính thức khai trương “Phố nghệ thuật” trên cung đường Yersin, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Đây là điểm đến mới, hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá xứ ngàn hoa Đà Lạt.


Phố Hội họa

Đến với Phố nghệ thuật, người dân và du khách có thể ghé thăm Chợ nghệ thuật, nơi kể về những sáng tạo của nghệ sĩ thành phố hoa, với các phòng trưng bày tranh nghệ thuật, các tác phẩm thêu tay “tôi thêu Đà Lạt của tôi”, thưởng lãm các loại hình nghệ thuật tranh đất sét, sơn dầu, vẽ bút lửa… Hòa mình trong Căn nhà nghệ thuật, với các tác phẩm điêu khắc bằng chỉ, nữ trang làm bằng chỉ và được chậm rãi trên Cung đường nghệ thuật để xuôi miền ký ức Đà Lạt, với chương trình “đi tìm bản sắc Đà Lạt”, thưởng thức nghệ thuật đường phố, với hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc và âm nhạc truyền thống.

Tổng Giám đốc Công ty XQ Việt Nam Võ Văn Quân cho biết: “Phố nghệ thuật tập trung nhiều hơn vào mối quan tâm của cộng đồng đến vấn đề văn hóa, giải trí và giáo dục. Không gian sáng tạo này mời gọi những người yêu mến Đà Lạt tham gia và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật, với ước mơ thăng hoa và lan tỏa…”.

Chợ và căn nhà nghệ thuật trên cung đường Yersin - Đà Lạt mở cửa hằng ngày, phục vụ nhân dân và du khách miễn phí. Đặc biệt, vào các buổi chiều và tối thứ sáu hàng tuần, Phố nghệ thuật diễn ra các chương trình âm nhạc đường phố, văn hóa ẩm thực Đà Lạt, triển lãm ảnh các gia đình, “tái sinh phế liệu” vì sự phát triển lâu dài; tranh thêu tay nghệ thuật, chợ phiên đồ cổ, đồ cũ và phòng tin tức địa phương…

Phát biểu tại lễ khai trương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên cho rằng: “Đây là hoạt động ấn tượng, mới lạ, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương; giới thiệu và quảng bá giá trị văn hóa của Đà Lạt - Lâm Đồng, góp phần tạo ra sản phẩm mới, điểm đến hấp dẫn phục vụ nhân dân và du khách”.

Nguồn: Báo Nhân Dân
Các tin khác:
(21/09/2016) TRIỂN LÃM GIÁO DỤC
(07/09/2016) Kiên Giang: Ban hành kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc - ĐBSCL
LINH THẦN LÀNG TÂN KHAI (11/5/2016)
Trao giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN và Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN (9/5/2016)
Hàn Quốc xác định Việt Nam là thị trường du lịch chiến lược (21/3/2016)
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334210
Truy cập tháng: 57925
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd