Sinh viên K21LH và cảm nghĩ về chuyến thực tập tour miền Tây - Phú Quốc (12/5/2016)

 
 
 
 
CẢM NGHĨ VỀ CHUYẾN THỰC TẬP MIỀN TÂY – PHÚ QUỐC
 
 
Em tên là Bùi Huỳnh Phương Vy, hiện đang học K21LH1. Vừa qua em có tham gia đợt đi thực tập miền Tây – Phú Quốc 6 ngày 5 đêm. Em rất cám ơn nhà truờng và khoa Du lịch đã tạo điều kiện cho em có cơ hội đi thực tiễn rèn luyện từ rất sớm khi vừa vào ngành học, đặc biệt vớmức giá ưu đãi như vậy nên em càng thích.
 
Chụp hình lưu niệm tại đất mũi Cà Mau (15/4/2016)
 
Sau 6 ngày 5 đêm, một cuộc hành trình không dài nhưng cũng không phải là ngắn, chúng em đã có những bước chân chập chững đầu tiên, đúng như người xưa nói: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” ít nhiều gì cũng đã bổ sung được rất nhiều kiến thức bổ ích cho việc học cũng như công việc sau này. Có thể chỉ mới một lần đi qua những cung đường đó tụi em vẫn chưa nhớ hết, nhưng khi áp dụng thực tiễn vào những tuyến đường trên bài giảng phần nào đã giúp chúng em hình dung được đi đến điểm này là đi ngang nơi nào và chúng em cần chuẩn bị kiến thức gì trên đoạn đường đó. Đã bắt đầu hình thành cái gọi là Ngành Du Lịch – Lữ Hành.
 
 Đoàn đang trên tàu cao tốc đi Phú Quốc (17/4/2016)
 
Đi rồi em mới thấy, chúng em vẫn còn thiếu sót đừng nói đến kiến thức mà là trong cách ứng xử, vẫn còn lọng cọng và thiếu suy nghĩ. Quả thật, kỹ năng mềm là rất cần thiết trong một ngành này – ngành nghề mà con người làm việc với con người chứ không phải với máy móc. Và hiểu được cái khó trong việc giải quyết các tình huống khi phải cảm thông cho khách như khi Thầy Cô đã cảm thông cho chúng em. Nhắc đến đây, em mới nhớ đến đêm ở Kiên Giang – Rạch Giá, khi phải chia hai khách sạn và các bạn không muốn ở khách sạn khác vì lý do cơ sở vật chất,… Lúc đó, em đã đặt mình vào vị trí là người chịu trách nhiệm giải quyết và thấy bản thân vẫn còn cần học hỏi nhiều điều. Không biết hôm đó em nằm trong số những bạn đó là không may hay may mắn, mà em có thể tự mình hiểu được cảm nhận của khách trong cùng trường hợp và tận mắt chứng kiến Thầy Kỳ Anh giải quyết vụ việc. Chắc kỷ niệm này sẽ rất khó quên.
 
Sinh viên đang nghe HDV thuyết minh tại chùa Tam Bảo Tx. Hà Tiên, Tỉnh Kiên Giang (18/5/2016)
 
May mắn lần này chúng em chỉ là khách du lịch, mặc dù mục đích là việc học cũng rất áplực bởi mấy hôm cực kì buồn ngủ mà không dám chợp mắt sợ bỏ sót cung đường hay mất phần thuyết minh nào của Thầy Cô hay là sau một ngày mệt mỏi về chúng em phải tóm tắt lại bài, nhưng xem ra còn nhẹ nhàng hơn người dẫn tour mà chúng ta biết đến với cái tên: Hướng dẫn viên. Nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn khó khăn, huống chi khi đã là một hướng dẫn viên, đặc biệt với các bạn nữ (như em) có quá nhiều thứ phải tôi luyện, khác với vẻ ngoài hào nhoáng đây là một nghề có cơ hội đi xe đời mới nhất, ở khách sạn 5 sao hay ăn uống ở những nơi xa hoa nhất,… Muốn có những điều đó, chúng em phải học tập rất nhiều, bỏ ra mồ hôi nước mắt rất nhiều, tôi luyện rất nhiều và mất mát nhiều thứ: thời gian, tự do riêng, người phụ nữ sau này có gia đình, con cái,… Nhưng khi nhìn thấy được nhiều cảnh đẹp của tổ quốc Việt Nam, mà chắc hẳn chỉ có Du Lịch mới có thể giúp em chạm đến được những khung cảnh và cảm xúc đó.
 
Sinh viên tiếp cận với nghề nuôi ong tại Côn Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho (20/4/2016)
 
Phải một lần đến với điểm cực Nam, một lần đi tàu thuyền xuyên các rừng tràm, rừng mắm, rừng bần,… một lần tận mắt chứng kiến nhà mồ với hàng trăm xương sọ người ở nhà mồ Ba Chúc, một lần ngắm bình minh giữa chợ nổi Cái Răng, ngắm hoàng hôn trên biển Phú Quốc,… và hàng trăm điểm đến khác. Cùng với sự truyền lửa cảm hứng của các Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy. Sau lần đi này em đã biết được mục tiêu thật sự của mình là ở đâu. Em quả thật rất thích cảm giác đứng trên xe, nói luyên thuyên suốt các nẻo đường và đưa mọi người đến với các cảnh đẹp của đất nước Việt Nam.
 
Đêm gala tại Tp. Cần Thơ (19/4/2016)
 
Đi lần này về, chúng em cứ hay hỏi nhau:
“Ê mày, đi về rồi có muốn làm hướng dẫn viên nữa không?”
“Có chứ!”
“Ừ, tao cũng vậy!”
Và như vậy, con đường trước mắt của chúng em đã được xác định chính xác hơn, em sẽ cố gắng để thực hiện được ước muốn của mình.
 

  Đoàn tắm biển Bãi Sao - Phú Quốc (17/4/2016)

                                                                          Bùi Huỳnh Phương Vy - K21LH

Thao khảo: Diễn Đàn SEO để biết thêm thông tin. Cộng Đồng SEO lớn nhất Việt NamDownload file:
()

Các tin khác:
Giải thưởng khoa học Euréka
Bóng chuyền nữ Du lịch & Giấc mơ vô địch (24/3/2016)
Sinh viên K20LH và câu chuyện tour Tây Nguyên - Miền Trung (7/3/2016)
Mô phỏng doanh nghiệp - Trải nghiệm thực tế (20/1/2016)
[Video clip] Sinh viên tiêu biểu Khoa Du lịch 2015 (9/6/2015)
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 8894192
Truy cập tháng: 227458
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Thiết kế website by LP Co., Ltd.