Bartender -Hành trình của một nghệ sĩ (22/5/2015)

 BARTENDER- HÀNH TRÌNH CỦA MỘT NGHỆ SĨ

“Bartender” là một khái niệm không còn mới đối với giới trẻ hiện nay, hầu như ai cũng nghe đến, thế nhưng ít ai hiểu rõ Bartender là như thế nào. Cho đến thời gian gần đây thì ngành bar mới bắt đầu khởi sắc và thực sự trở thành một nghề tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê nó. Đối với tôi, “Bartender” không chỉ đơn thuần là một nhân viên pha chế rượu, mà mỗi bartender là một người nghệ sĩ với kho kiến thức về rượu và cách pha chế thức uống vô cùng phong phú.

Khi Khoa Du lịch trường Đại học dân lập Văn Lang tổ chức khóa học ngắn hạn về Bartender, tôi đã không ngại ngần để thử sức làm một “nghệ sĩ”. Tôi đăng kí học để hiểu biết thêm về rượu và cách pha chế thức uống, tôi nghĩ bản thân mình có thêm kiến thức thì càng tốt, hơn nữa các quầy Bar là một phần trong ngành học của tôi.

Bắt đầu một khóa học cũng chính là bắt đầu một cuộc hành trình mới với nhiều điều lý thú. Điều khiến tôi khá ngạc nhiên ngay từ ngày đầu tiên vào lớp là giáo viên dạy tôi nhìn rất trẻ, còn tưởng rằng thầy học chung với chúng tôi, nhưng mọi việc hoàn toàn khác khi thầy bắt đầu dạy những bước cơ bản để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về bartender.

Mỗi ngày học đối với tôi đều rất bất ngờ và thú vị, tôi đã được thử các loại rượu khác nhau, từ rượu nhẹ cho đến rượu mạnh, mùi thơm đặc trưng của từng loại rượu, tôi học được cách cầm bình lắc cho đến cách phân biệt các loại ly, cách pha chế các loại cocktail cho đến các loại mocktail, tôi có thêm một số hiểu biết về các hương liệu để làm nên một ly cà phê đậm đà hay ly sinh tố tươi mát.

Thầy còn dạy chúng tôi cách sáng tạo ra loại cocktail mới, cách trang trí phù hợp với từng loại thức uống, loại thức uống nào sẽ phù hợp cho mùa nào, loại cocktail nào sẽ phù hợp với độ tuổi hoặc giới tính nào. Cũng giống như nhà thiết kế thời trang, bartender có thể được coi như một nhà thiết kế về đồ uống. Nhà thiết kế thời trang phải biết nắm bắt xu hướng mới nhất để tạo chất riêng cho bản thân thì nhà thiết kế về đồ uống cũng phải biết nắm bắt các xu thế trên thế giới để biết mình phải làm gì cho các xu thế đó, chẳng hạn như năm nay khách hàng đang thích quay lại uống các công thức cổ điển, bartender phải biết các công thức đó và thay đổi nó đi theo cách riêng của mình để loại thức uống vừa có chất cổ điển nhưng vẫn mang hương vị hiện đại.

Ngoài việc được học và thực hành các kỹ năng điêu luyện chúng tôi được trang bị thêm khả năng giao tiếp, để có thể giao tiếp tốt với khách hàng, đồng nghiệp, và cấp trên, tăng cơ hội thăng tiến nếu chúng tôi chọn ngành nghề này.

Buổi học cuối cùng chúng tôi được đi thực tế ở hầm rượu vang The Ware House và được chuyên gia về rượu giải thích cho chúng tôi rõ hơn về các loại rượu vang và trực tiếp thử rượu tại đây.

Khóa học Bartender đã diễn ra trong vòng một tháng ngắn ngủi, nhưng đối với tôi, một tháng này tôi đã nhận được rất nhiều kiến thức và nhận thấy rằng đây là một nghề có thể mang lại nguồn thu nhập khá cao trong tương lai.

Nếu bạn nào có sở thích về Bartender thì hãy thử đến với các khóa tiếp theo của lớp học Bartender của Khoa du lịch trường Đại học Văn Lang. Tôi tin là với chương trình học hấp dẫn và nhanh chóng, các bạn sẽ thấy thú vị và hài lòng với những kiến thức và kỹ năng căn bản về Bartender. Và có thể, với niềm đam mê của mình, một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một “nghệ sĩ” thực thụ trong ngành bar hay một bartender chuyên nghiệp.

Hãy cùng tham gia khóa học để trải nghiệm những phút giây khó quên này các bạn nhé !


Nguyễn Thị Thanh Thảo & Diệp Hoàng Thiện – K19KS1
Lớp Batender khóa 8, T3/2015.

 
Các tin khác:
Giải thưởng khoa học Euréka
Sinh viên K21LH và cảm nghĩ về chuyến thực tập tour miền Tây - Phú Quốc (12/5/2016)
Bóng chuyền nữ Du lịch & Giấc mơ vô địch (24/3/2016)
Sinh viên K20LH và câu chuyện tour Tây Nguyên - Miền Trung (7/3/2016)
Mô phỏng doanh nghiệp - Trải nghiệm thực tế (20/1/2016)
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334163
Truy cập tháng: 57878
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd