Cuộc vận động Sinh viên tự quản học đường

CUỘC VẬN ĐỘNG SINH VIÊN TỰ QUẢN HỌC ĐƯỜNG

Sinh viên Trường ĐHDL Văn Lang tự nguyện tham gia vào cuộc vận động “Sinh viên tự quản học đường” với các nội dung chính sau đây:

1. Vào lớp đúng giờ không chậm quá 5 phút. Chỉ nghỉ học khi có lý do chính đáng và được phép của Ban chủ nhiệm Khoa.

2. Trang phục chỉnh tề, theo đúng quy định của Khoa. Đeo thẻ sinh viên khi đến trường.Đeo huy hiệu trường vào những ngày lễ và khi đi thi. Tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Trường về nếp sống: không hút thuốc lá, không uống rượu, không đánh bài, không sử dụng ma túy, không tàng trữ và truyền bá thông tin đồi trụy. Lắng nghe và chấp hành mọi yêu cầu của Thầy, Cô giáo và của cán bộ quản lý.

3. Trong lớp học: ngồi ngay ngắn và đúng vị trí quy định của Khoa, giữ trật tự, tranh thủ tối đa điều kiện tiếp thu bài giảng cho mình và không làm ảnh hưởng đến các bạn khác. Đi nhẹ, nói khẽ trong hành lang - kể cả trong giờ giải lao. Tắt chuông điện thoại di động trong lớp học. Nói năng lịch sự với các bạn, lễ phép với Thầy Cô, với cán bộ và khách của Trường.

4. Bỏ rác vào thùng rác ngoài hành lang, bỏ giấy vệ sinh và băng vệ sinh vào thùng rác trong nhà vệ sinh. Sử dụng các thiết bị vệ sinh đúng hướng dẫn.Giữ gìn tốt các thiết bị này.

5. Tiết kiệm điện: bật đèn và quạt vừa đủ dùng, tắt ngay khi không dùng đến. Tiết kiệm nước, không vặn nước chảy tràn, khi thấy hư hỏng chủ động báo cho cán bộ có trách nhiệm sửa chữa.

6. Không viết, vẽ lên bàn trong lớp học, trên tường ở mọi nơi, kể cả trong nhà vệ sinh. Đóng, mở, di chuyển nhẹ nhàng, không làm hư hỏng bàn, ghế, bảng, cửa đi và cửa sổ.Không ngồi trên bàn, không giẫm lên ghế.

7. Có tinh thần tự trọng trong thi cử: thà chịu không làm được bài, nhất định không quay cóp, không sử dụng tài liệu ở những môn thi không được phép. Có tinh thần tự trọng trong việc thực hiện cam kết với Nhà trường khi nhập học: đóng học phí đúng kỳ hạn; gặp hoàn cảnh khó khăn, cần trình bày với Ban chủ nhiệm Khoa để đề nghị được gia hạn.

8. Thân ái và hào hiệp giúp đỡ khi thấy người khác gặp khó khăn. Hăng hái tham gia các hoạt động xã hội trong các tổ chức Đoàn và Hội Sinh viên. Tích cực tham gia và thiết thực góp ý kiến xây dựng tập thể, trước hết là tập thể lớp và Chi Đoàn.

9. Đóng góp ý kiến cho Trường về mọi mặt: những gì mình cho là chưa tốt, chưa hợp lý, những gì mình thấy chưa rõ, cần được giải đáp. Hãy làm việc này bằng mọi hình thức: đối thoại trực tiếp, viết thư thông qua tổ chức lớp, Chi Đoàn, Hội Sinh viên... Hãy làm việc này với tinh thần coi trường Văn Lang thực sự là của mình.

10. BCH Đoàn Trường và các Ban cán sự lớp có kế hoạch và chỉ tiêu cụ thể để đánh giá kết quả thực hiện những nội dung trên đây đối với cá nhân sinh viên, tập thể Chi Đoàn, Lớp và Đoàn Khoa.


Các tin khác:
Các bộ luật sinh viên cần biết
Hướng dẫn xin miễn giảm học phí
Quy chế đào tạo Đại học và Cao đẳng hệ chính quy
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334157
Truy cập tháng: 57872
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd