Việt Dã đầu tiên trong tôi


Ngày 15 tháng 12 năm 2013…

Tâm trạng háo hức dâng tràn, tôi lẫn vào dòng người đông đúc để tìm kiếm màu áo hồng đặc trưng của khoa mình – Khoa Du lịch, trong vô vàn những “màu cờ sắc áo” đến từ các khoa, các trường khác nhau. Bầu không khí đã náo nhiệt, sôi động lại càng nóng hơn nữa bởi những bản rock đầy máu lửa của các anh chị khoa “kiến xây”, thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi sinh viên có mặt hôm ấy, dù lạ dù quen, mọi người đều “quẩy lên” theo giai điệu mạnh mẽ : hò hét, nhún nhảy, đùa giỡn nhau đủ kiểu….

Biệt đội áo hồng trước giờ xuất phát (Ảnh: Khoa du lịch)

Trong thời gian chờ đến giờ chạy, những chú “dế” luôn túc trực trên tay, nhóm năm, nhóm mười, “nhóm một”, kiểu ngồi, kiểu đứng, kiểu “dìm hàng”… bất chợt quay hướng nào đều có thể thấy sự nhí nhảnh, vô tư của các bạn sinh viên được tỏa sáng hết công suất!! Đội tuyển công đoàn viên xuất phát trước tiên. Tiếng reo hò của sinh viên vang lên mỗi khi thấy giảng viên mình yêu thích “ra sân”, và được đáp lại bởi những nụ cười tươi trên môi thầy cô. Tiếp theo là đội tuyển sinh viên, và cuối cùng là hàng ngàn sinh viên khác.

Đội chạy Nam - Nữ trước vạch xuất phát (Ảnh: TTTT)

Cả đoàn người nối đuôi nhau…không chạy thì ”đi bộ”, một vài sinh viên nắm vai nhau, lập thành một “đoàn tàu” cười vui vẻ tiến về phía trước. Đi được vài bước là gặp đội cổ động viên nhiệt tình với những khẩu hiệu vui nhộn làm mọi người càng thêm háo hức. Ai cũng nở nụ cười tươi rói trên môi….tất cả tạo thành một khung cảnh hài hòa, vô cùng sống động, và nổi bật lên chính là hình ảnh dễ thương của các bạn sinh viên!

1...2..3... Du lịch tiến lên (Ảnh: TTTT)

Đoạn đường không dài, nhưng cũng đủ để mọi người trò chuyện, làm quen, tán gẫu với nhau, không thể thiếu chụp ảnh dọc đường. Thỉnh thoảng, bên đường có một trạm tiếp nước – của nhà tài trợ Coca Cola – dành cho vận động viên và sinh viên.

Trạm tiếp nước của Coca - Cola (Ảnh: TTTT)

Tại điểm đến,, đón chào những vận động viên, những sinh viên hoàn thành đường chạy của mình là những cổ động viên nhiệt tình, năng nổ, cùng với các câu khẩu hiệu không kém phần ngộ nghĩnh, làm giảm bớt sự mệt mỏi của mọi người. Bỏ phiểu vào thùng, dán giấy sticker lên băng rôn của giải, giống như đánh dấu về Việt Dã vào ký ức thời sinh viên của mình, một dấu ấn mới lạ, sôi nổi và đầy nhiệt huyết…

Những khuôn mặt rạng rỡ của sinh viên khoa du lịch (Ảnh: Khoa du lịch)

Và, hậu Việt Dã, người về nhà nghỉ ngơi, nhóm tụ tập đi chơi, nhưng chắc chắn rằng, trong mỗi người chúng ta, Việt Dã là một ký ức khó quên, nối tiếp những sự kiện của học kỳ 1 trước đó (hoạt động chào đón SV năm 1, mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam…) , và hứa hẹn những khoảnh khắc đẹp dưới mái trường Văn Lang trong tương lai.

Ông Nguyễn Đắc Tâm và ông Nguyễn Khoa Mỹ trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia Giải Việt dã năm nay. Ảnh: TTTT)

Cù Lê Ngọc Trân - K19KS1

Các tin khác:
[Video clip] Tour Tây Nguyên - Miền Trung K19LH (6/4/2015)
Giải Việt dã - Những kỷ lục bản thân cần vượt qua...
Đường vào nghề - Khởi đầu cho những ước mơ
Ngôi nhà thứ hai mang tên Văn Lang
Lưu bút tân khoa K13 - K14 - K15
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334693
Truy cập tháng: 58408
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd