Giải Việt dã - Những kỷ lục bản thân cần vượt qua...

Bình minh đã bắt đầu trên con đường từ nhà đến cơ sở 3 của trường Đại học Văn Lang, những cái gió se lạnh của sáng sớm làm cho tôi cảm thấy thích thú, chưa bao giờ tôi cảm thấy bình minh lại yên bình như thế này…hôm nay tôi tham gia giải chạy Việt dã cấp trường…

Đây là lần đầu tiên trường Văn Lang tổ chức một hoạt động thể thao trên mảnh đất mới thuộc cơ sở 3 của trường, mảnh đất này trong tương lai hứa hẹn sẽ là một cơ sở học tập và làm việc khang trang của đội ngũ lãnh đạo và thầy trò của trường Đai học Văn Lang, nên tôi rất hào hứng khi được đến đây thi đấu.

Bình minh đang lên trên mảnh đất mới thuộc cơ sở 3 của trường Văn Lang

Cuộc thi bắt đầu vào lúc 6h30, nhưng từ rất sớm, các thầy cô, nhân viên và các bạn sinh viên của trường đã tập trung khá đông đủ, tôi nhận thấy trên gương mặt của mỗi người có những cảm xúc hân hoan khác nhau, các nhóm tụ tập trò chuyện cùng với những tiếng cười rôm rả… tất cả đều thể hiện tinh thần sẵn sàng cho cuộc thi…

Khoa Du lịch của tôi có tất cả 5 sinh viên tham gia chạy thành tích, các thầy cô thì đăng ký cả hai hình thức là chạy và đi bộ. Mọi người cùng động viên và cổ vũ tinh thần cho nhau trước khi bước ra đường đua.

Chuẩn bị… sẵn sàng… xuất phát! Cuộc thi chạy dành cho sinh viên đã bắt đầu, tôi vụt lao mình về phía trước, trên đường chạy, tôi tưởng tượng trước mặt mình là một vùng biển xanh, màu xanh ngắt tận chân trời, và tôi muốn lại gần biển như cái đích mà tôi cần phải hoàn thành.

1...2...3... Xuất phát!

Sau một quãng đường dài 3km tăng tốc và đầy cạnh tranh thì cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành vòng chạy của mình. Tuy không đạt thành tích cao như lúc thi đấu ở vòng loại nhưng tôi rất vui vì đã được góp sức mình trong giải Việt dã lần này của trường. Anh Lâm Bảo Hiếu – sinh viên khóa 18 đã đạt giải khuyến khích, cùng với thành tích cao của 3 thầy cô của khoa cũng đủ làm cho tôi cảm thấy tự hào về sự cố gắng thi đấu của thầy trò khoa Du lịch.

Anh Lâm Bảo Hiếu (phải) K18LH đã đạt giải khuyến khích chung cuộc

Nhìn các bạn, anh chị sinh viên dốc hết sức mình để chạy về tới đích làm tôi thấy có một cảm giác hân hoan khó tả. Chính họ đã thôi thúc tôi phải tiếp tục, không ngừng mơ ước, với mục tiêu vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân và có thể đạt thành tích xứng đáng với sự cố gắng của mình.

SV khoa Du lịch nhận giấy khen thành tích vòng loại và vòng chung kết

Một điều nữa cũng làm tôi rất ấn tượng đó là ban tổ chức của trường trong cuộc thi này. Sự nhiệt tình và chu đáo của hai câu lạc bộ Event và Ba Lô Xanh đã làm cho cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. Họ đã chung tay làm cho đường đua thật sạch sẽ, điểm danh và phát số áo, phân phát những phần thức ăn tiếp sức dành cho các vận động viên, và đặc biệt là đội ngũ trọng tài làm việc công tâm trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Có thể nói, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của nhiều sinh viên, nhất là những sinh viên năm nhất và năm hai như chúng tôi, cùng với những góc nhìn và cảm xúc khác nhau đan xen.

Hai sinh viên nữ năm nhất K19 tham gia chạy thành tích

Cuộc thi đã khép lại trong sự vui vẻ và hài lòng của Ban tổ chức cùng tất cả những vận động viên tham gia. Riêng bản thân tôi, cái cảm giác thi đấu ấy tời giờ vẫn còn lâng lâng trong lòng…

Các Thầy Cô sinh viên khoa Du lịch chụp hình lưu niệm

Một lần nữa tôi xin cảm ơn nhà trường đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này, tôi cảm thấy bản thân mình như mạnh mẽ hơn, tự tin hơn để có thể bước ra và ngắm nhìn thế giới xung quanh với muôn vàn những kỷ lục cần phải vượt qua ở những đoạn đường phía trước…

Huỳnh Kim Quy – K19KS1

Các tin khác:
[Video clip] Tour Tây Nguyên - Miền Trung K19LH (6/4/2015)
Việt Dã đầu tiên trong tôi
Đường vào nghề - Khởi đầu cho những ước mơ
Ngôi nhà thứ hai mang tên Văn Lang
Lưu bút tân khoa K13 - K14 - K15
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334396
Truy cập tháng: 58111
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd