Đường vào nghề - Khởi đầu cho những ước mơ

Trong số nhiều người bạn tôi mới quen gần đây, có nhiều người từng nuôi mơ ước trở thành người chủ hoặc người quản lý khách sạn nhưng rồi sớm nhận ra giấc mơ đó như một vì sao ở mãi cuối chân trời khi mình chẳng có bạc tỷ trong ngân hàng cũng không được thừa hưởng từ cha mẹ một ngôi nhà đồ sộ nằm ngay trung tâm thành phố.

Có thể, Họ chỉ nhìn thấy những toà nhà lộng lẫy sáng rực ánh đèn của các khách sạn 4 hoặc 5 sao. Nhưng liệu họ có biết, trong tổng số hơn 800 khách sạn lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh những khách sạn "sao" chỉ chiếm khoảng 15% , và những khách sạn 4, 5 sao còn ít hơn nữa. Dù đã chọn ngành quản trị khách sạn để theo đuổi khi vào đại học nhưng các bạn tôi vẫn không biết được thật sự mình nên làm những gì để có thể bước vào những khách sạn trên với tư cách một nhà quản lý tài năng và đầy mến mộ?

Các bạn sinh viên hăng hái đăng ký tham dự chương trình

Còn tôi, tôi từng đã mơ ước được đi du lịch khắp mọi miền đất nước. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trên những chuyến xe, chuyến tàu rong ruổi khắp chiều dài của dải đất hình chữ S này,được tiếp xúc với nhiều người, nhiều nền văn hóa với những phong tục tập quán riêng của họ... Mỗi vùng đất nơi đây đều mang trong mình những bí ẩn riêng về lịch sử, địa lý. Nhưng tôi chẳng biết phải làm sao, tôi không đủ tiền đi du lịch quanh năm suốt tháng được. Và rồi cách đây không lâu, tôi tìm ra nghề hướng dẫn viên như một con đường thích hợp nhất để dành riêng cho mình. Nhưng từ lúc vào đại học đến giờ, ngoài việc mù mờ học ra, tôi chẳng định hướng được nên làm gì tiếp theo để có thể thực hiện tốt hơn ước mơ của mình.

Chương trình Đường Vào Nghề được tổ chức cho sinh viên khoa Du Lịch trường ĐHDL Văn Lang, với sự tư vấn của những nhà tuyển dụng, những kinh nghiệm thực tiễn từ chính môi trường mà sau này tôi sẽ tham gia đã làm cho tôi cực kì hứng thú. Tôi đam mê về lữ hành nói riêng cũng như du lịch nói chung nhưng tôi chưa thực sự nghĩ mình có thể bắt đầu thật tốt.

Chính nhờ chương trình Đường Vào Nghề mà tôi biết được cách đi đứng của một con người chuyên nghiệp, cách ăn mặc, cách đối đáp với nhà tuyển dụng để có được ấn tượng tốt nhất. Qua ngày hôm đó, tôi thấy được thêm nhiều điều, nhiều mục đích mà mình cần hướng đến để đạt được ước mơ. Và trên hết, hình ảnh sinh viên Văn Lang hoạt bát, nhanh nhẹn, thân thiện, dám nghĩ dám làm, tự tin giơ cao tay để nói lên những hiểu biết, những ước mơ, nguyện vọng của bản thân là niềm tự hào của tôi. Tôi tin chúng tôi đã để lại một ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng ngày hôm đó.

Chị Khánh ( thành viên trong CLB Hướng dẫn viên) giao lưu cùng các bạn sinh viên

Xin chân thành cảm ơn thầy cô khoa Du Lịch, các nhà tuyển dụng, các anh chị tổ chức chương trình đã cho sinh viên khoa Du lịch một chương trình lí thú và bổ ích. Tôi mong sẽ có nhiều hơn nữa những buổi sinh hoạt như thế để có thêm nhiều động lực trên con đường học tập và hướng đến thành công.

Trần Xuân Thiên - K19LH2Các tin khác:
[Video clip] Tour Tây Nguyên - Miền Trung K19LH (6/4/2015)
Giải Việt dã - Những kỷ lục bản thân cần vượt qua...
Việt Dã đầu tiên trong tôi
Ngôi nhà thứ hai mang tên Văn Lang
Lưu bút tân khoa K13 - K14 - K15
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334443
Truy cập tháng: 58158
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd