Hội trại "Nối vòng tay lớn" 2014 - Những kỷ niệm khó quên (16/7/2014)

Sự kết hợp tuyệt vời của Bóng - Mỹ - Du

Hội trại là sự kiện được diễn ra hàng năm mỗi khi hè đến, là sân chơi, là phần thưởng dành cho các cán bộ lớp, các sinh viên nhiệt huyết…đã nỗ lực, sôi nổi hết mình ròng rã suốt cả năm học, đồng thời là dịp để các thành viên trong một mái nhà Văn Lang cùng nhau hoạt động, giao lưu, làm việc để thấu hiểu và gắn bó nhau hơn. Và tôi, một thành viên mới chập chững bước vào ngưỡng cửa Văn Lang cảm thấy rất tự hào khi cùng các bạn, các anh, chị tham gia vào hội trại hè năm nay. Hội trại đã để lại những dấu ấn cho một sinh viên K19 mới mẻ như tôi, chắc hẳn nó sẽ mãi là kỉ niệm khó quên cho quãng đời sinh viên trong suốt 4 năm học gắn bó ở mái trường này.

Vào lúc 18h00 ngày 25/6/2014, chúng tôi được tập huấn trại sinh tại hội trường C001 để chuẩn bị cho ngày hội trại sắp tới, cùng với đó là việc chia Tổ, mọi người ai nấy dường như nín thở và hồi hộp khi không biết Khoa nào, câu lạc bộ nào sẽ kết hợp với mình. Khi Ban tổ chức xướng lên: “Khoa Du Lịch cùng tổ với Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp, Clb Bóng Rổ và Clb Bóng Chuyền”, tôi cùng các bạn hò hét trong niềm vui sướng và hân hoan, bởi biết rằng MTCN, Bóng Rổ, Bóng Chuyền là những con người đầy sáng tạo, năng động và đam mê cộng hưởng với sự dịu dàng và nhiệt huyết của chúng tôi chắc hẳn sẽ tạo nên chuyến đi đầy thú vị và ấn tượng.

BÓNG - MỸ - DU….BÓNG - MỸ - DU…BÓNG - MỸ - DU !!!

Có thể nói, đó là một slogan, một câu “mở cửa miệng” của Tổ 2 chúng tôi, đó là sự kết hợp đầy bất ngờ và thú vị giữa Mỹ Thuật Công Nghiệp, Du Lịch, Bóng Rổ và Bóng Chuyền.

Tổ 2 - Bóng Mỹ Du

Những kỉ niệm khó quên...

Trong suốt quá trình hội trại không biết bao nhiêu kỉ niệm mà kể cho hết, mới còn lơ mơ chưa “định hồn” sau chuyến đi hơn một giờ đồng hồ từ Sài Gòn đến Vườn Xoài, Đồng Nai thì đã bất ngờ bị lôi ùm xuống cái hồ bơi lạnh ngắt của buổi sáng để hoàn thành “thủ tục” nhập trại. Sau đó chúng tôi xách ba lô, lương thực, thức uống… tiến về trại của mình, từ xa xa thấy thấp thoáng những chiếc áo đỏ Mỹ Thuật rừng rực đang vẫy gọi, vỗ tay, hò hét chào mừng “ Welcome, welcome..” “BÓNG - MỸ - DU, BÓNG - MỸ - DU…” đủ thứ âm thanh và mọi ánh nhìn hướng về màu áo hồng “cẩm hường” Du Lịch chúng tôi.

Mỗi người một tay cùng nhau hăng hái trang trí hội trại. Như bàn giao trước, Mỹ Thuật lo về trang trí, làm đẹp cho trại, Du Lịch lo về ăn, uống, Bóng Rổ và Bóng Chuyền thì chạy qua chạy lại phụ cả hai bên…nói thế để phân nhiệm vụ rõ ràng để chuẩn bị cho hội trại đầy đủ hơn, chứ thật ra khi mỗi bên làm việc gì đó thì ai cũng xúm lại phụ một tay một chân cho nhanh. Ban đầu còn ngại ngùng, bỡ ngỡ chưa dám tiếp xúc, nói chuyện nhiều…nhưng qua buổi sáng cùng trang trí, cùng nấu ăn thì dường như khoảng cách xa lạ, phân biệt giữa các khoa, ban, chuyên ngành đã tan biến.

Cùng nhau trang trí hội trại

 

và nấu những bữa ăn ngon lành...

Sau bữa ăn vội vã, đạm bạc nhưng ngon lành đó thì trận mưa ào ào kéo tới…Nhưng chính vì cơn mưa ấy đã làm cho Du Lịch chúng tôi ngạc nhiên hơn về sự chu đáo của MT, các bạn kéo căng những tấm bạt làm đồ án cũ, người thì vịn, người thì cột, người thì cắt dây…một thoáng trại đã được che lấp những khoảng trống xung quanh, thoát khỏi những cơn gió tạt mưa vào ướt lạnh.

Khoảng chừng 1h mưa tạnh, các trại nổi nhạc ầm ầm lao ra nhày nhót ngoài bãi cỏ, trại tôi cũng không thua kém, người chị dễ thương - tổ trưởng Tổ 2 ôm trái banh mũ màu cam lao ra “hú hét” kêu gọi mọi người ra đá banh trên cỏ…trong chốc lát bãi cỏ biến thành đám bùn lầy lội, mặc kệ bùn văng, cơn mưa chưa tạnh hẳn nhưng mọi người vẫn hì hục giành banh và chơi “bất chấp” tất cả, và hậu quả thì ai cũng biết chiếc áo khoa riêng biệt, đẹp đẽ của mỗi khoa nay biến thành một màu chung “quyến rũ”- màu nâu của bùn đất...Chưa hết, đã chung một Tổ thì mọi thành viên phải “giống nhau”, những con người bị lắm lem bùn đất “họp” vô kéo những người sạch sẽ đang trú mưa trong trại xuống bùn cho lăn qua lăn lại như “cá chiên bột” để cùng dơ giống nhau, chúng tôi gọi đó là “Tế Bùn”, lần lượt 102 người trong trại ai cũng dơ hầy…sau buổi chiều “ Tế Bùn” và chơi các trò chơi kéo co, đạp bong bóng, chạy đua 11 chân…thì Tổ chúng tôi kéo nhau ra tắm, mà éo le thay, nhà vệ sinh của nơi cắm trại chỉ có mấy cái phòng, mấy cái vòi mở nước thì nhiêu đó không đủ cho nhiêu đây người. Thế rồi, sẵn ống nước đang nối, lấy nối vô vòi nước, mọi người xếp hàng thẳng thớm để người ở trên xịt nước hàng loạt xuống để tắm…cái cảm giác vừa dơ, vừa hôi, vừa tắm chung đó cực kì vui, mỗi khi nhắc đến trò “Tế Bùn” thì ai nấy cũng cười rần rần.

Đội "Tế Bùn"

Kết thúc một ngày ăn, chơi, sinh hoạt… tối đến có buổi văn nghệ góp vui, giao lưu các trại, kế nữa là màn đốt lửa trại và trò chơi lớn. Tuy là mỗi con người với mỗi tính cách đến từ các Khoa các Câu lạc bộ khác nhau nhưng sự đồng lòng, kết hợp, đoàn kết…lại ăn khớp đến bất ngờ chính điều đó đã đem lại cho Tổ 2 “BÓNG – MỸ - DU” được giải nhất trong trò chơi lớn...khi về đến trại 1h30’ sáng ai cũng dơ hầy thêm một lần nữa, nhưng lần này lần lượt từng người được đi tắm, trở về trại mọi người ngủ xếp hàng, thậm chí còn co ro, cúm rúm lại ngủ, vì số lượng người đông trong khi trại lại nhỏ… nhưng trong tình cảnh ấy lại cảm nhận nhiều hơn về tình thương mến của các trại sinh trong Tổ dành cho nhau, người thì nhường chỗ, người thì cho đắp mền “ké”…khi nhớ đến cảm thấy vui đến nghẹn ngào.

Qua ngày thứ hai, vào lúc sáng 5h30 tất cả trại sinh thức dậy cho chương trình tập thể dục buổi sáng, có thể nói mấy Tổ xung quanh ai ai cũng chuẩn bị hoành tráng, kĩ lưỡng cho tiết mục này, còn riêng Tổ 2 chúng tôi do phong cách định ban đầu “chơi lấy tiếng không chơi lấy miếng” đã bộc phát đủ điều, xếp hàng ngũ ngay ngắn nhưng chưa ai thuộc động tác nào để tập thế mà sự linh hoạt, cố gắng, thêm phần táo bạo, mới lạ về phần âm nhạc và phần diễn xuất lúc dạo đầu đã gây hiệu ứng khán giả thích thú đến bất ngờ…


Những màn trình diễn thể dục vui nhộn

Sau những phần thi tập thể dục lần lượt của các Tổ, mọi người được di chuyển đến nhà hàng ăn sáng và trở về trại tham gia phần hội họp, chủ đề của Tổ 2 là “Văn Hóa Văn Lang” là chủ đề rất gần gũi với chúng tôi, vì thế cuộc họp diễn ra rất sôi nổi và đầy hào hứng. Sau phần hội họp là hoàn thành tất cả mọi hoạt động chung của Ban tổ chức hội trại, thời gian còn lại là dành riêng cho từng tổ sinh hoạt, ngồi lại với nhau. Có thể nói, đây là khoảng thời gian khó quên nhất không riêng gì tôi mà cho tất cả các thành viên của Tổ 2, sau những hoạt động sôi nổi, quậy phá, vui đùa…cùng nhau thì giờ đây chúng tôi lại nghiêm túc ngồi lại với nhau để chia sẻ, cảm nhận về các thành viên trong Tổ. Ai nấy cũng nói lên suy nghĩ của chính cá nhân mình, bộc lộ những cảm xúc, những niềm vui, nỗi buồn đã giấu nhẹm qua hàng tiếng đồng hồ…nhưng đặc biệt hơn hết là những câu chuyện với chủ đề “ SỐNG THẬT” của Tổ 2 chúng tôi. “SỐNG THẬT” ở đây là sự chia sẻ rất chân thật, rất mộc mạc nhưng chứa đầy tình cảm của những con người trong trại chúng tôi, là những tình cảm mới bắt đầu nảy nở trong tình cảm mến của những người xa lạ đến từ các Khoa các Câu lạc bộ với nhau nhưng đó là cả một tấm lòng, là tình cảm tự nhiên không có sự áp đặt, tính toán…

Với tất cả những gì chúng tôi chia sẻ, ngồi lại cùng nhau thì giờ đây ai cũng ngậm ngùi, luyến tiếc bởi thời gian còn lại để bên nhau không nhiều…Chỉ mới đây, chúng tôi còn ngại ngùng bỡ ngỡ, không dám nói dám cười mà giờ đây những con người ấy lại thân thiết đến lạ lùng.! Nhưng bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn…dọn dẹp, thu xếp mỗi người một tay trả lại hình thái cũ của trại ban đầu, và chúng tôi xách ba lô lên…và đi. Những chuyến xe lần lượt tới, đưa chúng tôi - những con người đầy nhiệt huyết, “cháy” hết mình trong hội trại vừa qua trở về với cuộc sống thực tại, về với guồng quay công việc vẫn đang tiếp diễn của mỗi người. Chia li, bùi ngùi, lưu luyến nhưng đầy kỉ niệm và niềm yêu thương đó là những cảm xúc hỗn độn tồn tại trong tâm trí mỗi người chúng tôi, sau 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày,…đến 1 tuần, 2 tuần và giờ đây chúng tôi vẫn cứ bồi hồi nhắc lại những kỉ niệm, niềm vui đã trải qua…Và nó sẽ mãi là những hoài niệm đẹp!Thời gian quá ngắn để chúng tôi được gặp một tí, giao lưu một tí, rồi đến khi thương một tí lại cho chúng tôi rời xa nhau...Thôi thì cứ vậy để dư âm nó mạnh mẽ hơn...


SV. Đặng Thuyết Thương - K19KS1
(Ảnh: TỔ 2 - [Bóng - Mỹ - Du])


Các tin khác:
Chương trình Vẻ đẹp tiềm ẩn - Khoa Du lịch 2014 (27/11/2014)
Hoạt động Mùa hè xanh
Hoạt động vui Tết xa nhà
Các Câu lạc bộ của trường Văn Lang
Các hoạt động Đoàn - Hội của Khoa Du lịch
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334064
Truy cập tháng: 57779
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd