Hội nghị hỗ trợ các chương trình đào tạo Pháp ngữ tại Châu Á-Thái Bình Dương (6/10/2014)

Từ ngày 02/10 đến ngày 04/10/2014, Hội nghị Hỗ trợ các chương trình đào tạo Pháp ngữ tại châu Á-Thái Bình Dương nhiệm kỳ 2014-2017 do Tổ chức Đại học khối Pháp ngữ AUF đăng cai đã diễn ra tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.Hồ Chí Minh. Hội nghị đã đón tiếp khoảng 120 đại diện thành viên từ các trường Đại học Bỉ, Campuchia, Canada, Lào, Pháp, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam đến tham dự.

Là thành viên của Tổ chức AUF từ năm 1997, khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang đã và đang tham gia tích cực vào những hoạt động giảng dạy, nghiên cứu cùng các đối tác với sự hỗ trợ của AUF. Trong dịp này, TS.Võ Sáng Xuân Lan, Trưởng khoa Du lịch, đã tham gia Hội nghị và được tái đắc cử vị trí điều phối viên khu vực phía Nam bán cầu của Tổ ngành Địa lý – Du lịch và Di sản trong nhiệm kỳ này, cùng với GS. Jean-Yves Puyo, Giám đốc Viện Đào tạo Tiến sĩ của ĐH Pau (Pháp), là điều phối viên khu vực phía Bắc bán cầu.

Cùng với các thành viên khác, khoa Du lịch đã báo cáo về tình hình hoạt động của khoa trong thời gian qua, trong đó nổi bật là thành công của khóa SV đầu tiên trong chương trình Văn Bằng đôi hợp tác với ĐH Perpignan. Ngày 01/10/2014, nhà trường và khoa đã tổ chức cho 11 sinh viên đủ điều kiện nhận bằng Cử nhân của ĐH Perpignan. Những sinh viên này đã tốt nghiệp Cử nhân Du lịch của trường ĐH Văn Lang, nay nhận thêm một văn bằng có giá trị quốc tế và sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp tục học tại Pháp hoặc làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, TS.Võ Sáng Xuân Lan cũng đã thảo luận với các đối tác về việc hợp tác song và đa phương trong hoạt động nghiên cứu cũng như trong xúc tiến mở hệ đào tạo cao học ngành Du lịch tại trường ĐH Văn Lang. Những đề xuất này được Tổ chức AUF hoan nghênh và sẵn sàng hỗ trợ thực hiện.

Khoa Du lịch

 

Các tin khác:
Hợp tác quốc tế trong đào tạo - 20 năm nhìn lại của khoa Du lịch
Hội nghị "Hiệu trưởng các trường đại học thành viên AUF vùng Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11
Các hoạt động hợp tác quốc tế của Khoa trong những năm vừa qua
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334338
Truy cập tháng: 58053
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd