Số lượng bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học giai đoạn 2018 – 2019 của Khoa Du lịch
Số lượng bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học giai đoạn 2018 – 2019 của Khoa Du lịch
>> Xem chi tiết
 
THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP
Đồng Tháp là 1 trong những tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm gần đây, du lịch cộng đồng đang được xem là một trong những giải pháp quan trọng trong phát triển du lịch của tỉnh Đồng Tháp. Tận dụng lợi thế về nguồn tài nguyên du lịch (tự nhiên và nhân văn), chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã kêu gọi các bên liên quan tham gia vào việc khai thác một cách hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh, đặc biệt là cộng đồng địa phương. Vì vậy, ngành du lịch nói chung, du lịch cộng đồng nói riêng của Đồng Tháp đã có những thành quả nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì tỉnh Đồng Tháp cũng gặp không ít những khó khăn trong quá trình phát triển loại hình du lịch cộng đồng. Do đó, bài trình bày sẽ khái quát về tiềm năng, thực trạng phát triển loại hình du lịch cộng đồng và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển loại hình du lịch cộng đồng tại tỉnh Đồng Tháp một cách hiệu quả hơn nữa.
>> Xem chi tiết
 
PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CÙ LAO THỚI SƠN – TIỀN GIANG
Du lịch cộng đồng được xem là đặc trưng nổi bật trong định hướng phát triển du lịch bền vững tại Cù Lao Thới Sơn của tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, Cù Lao Thới Sơn vẫn chưa đảm bảo đủ các điều kiện phù hợp để trở thành một điểm đến du lịch cộng đồng có chất lượng tốt. Bài viết sử dụng các phương pháp phỏng vấn có cấu trúc, điều tra bảng hỏi đối với các bên liên quan nhằm xác định những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch cộng đồng tại Cù Lao Thới Sơn.
>> Xem chi tiết
 
TĂNG CƯỜNG CÁC YẾU TỐ VĂN HÓA CỦA CỘNG ĐỒNG CƯ D N BIỂN TRONG VIỆC ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM DU LỊCH TỈNH PHÚ YÊN
Phú Yên là một điểm đến du lịch mới trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên hoạt động du lịch trong thời gian qua vẫn chưa thực sự phát huy được hết các giá trị tiềm năng vốn có tại đây. Bởi thế, việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch bằng cách khai thác tối ưu các nguồn lực là một nhu cầu rất thiết thực. Để hiện thực hóa mục tiêu này, ngoài những yếu tố có giá trị về tự nhiên đang được khai thác như hiện nay, còn rất nhiều tiềm năng từ các giá trị văn hóa và nguồn lực của cộng đồng cư dân cần đưa vào để phục vụ du lịch. Một khi có chiến lược hữu hiệu nhằm khai thác tốt các giá trị này, không những hiệu quả phát triển của du lịch được gia tăng mà các giá trị văn hóa của địa phương cũng được giữ gìn và phát huy tích cực.
>> Xem chi tiết
 
Các bài viết Nghiên cứu Khoa học tham khảo
>> Xem chi tiết
 
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 8894182
Truy cập tháng: 227448
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Thiết kế website by LP Co., Ltd.