Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp K15

Trong số 186 sinh viên khóa 15 khoa Du lịch, 21 sinh viên được chọn thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Đây là những sinh viên đáp ứng đủ điều kiện của khoa (điểm trung bình học tập từ 7.0 trở lên, không thi lại môn chuyên ngành nào, những sinh viên thực hiện khóa luận bằng Tiếng Pháp phải có trình độ B2 Tiếng Pháp); đề tài khóa luận được Hội đồng khoa học của khoa duyệt; đảm bảo đúng tiến độ thực hiện, nội dung khoa học đặt ra. Khóa luận triển khai trong 6 tháng, có báo cáo giữa kỳ sau 3 tháng thực hiện.

6 sinh viên thực hiện đề tài bằng Tiếng Pháp, bảo vệ vào ngày 23/5/2013, 2/6 đề tài đạt loại xuất sắc. 15 sinh viên thực hiện đề tài bằng Tiếng Việt, bảo vệ vào ngày 24/5/2013, 1/15 đề tài đạt loại xuất sắc.

Sinh viên Lê Anh Duy với khóa luận “Le rôle des activités culturelles dans la préservation de la valeur patrimoniale du temple de Po Nagar - Nha Trang” (Vai trò của các hoạt động văn hóa trong việc bảo tồn giá trị di sản tại tháp Bà Po Nagar, Nha Trang) đã đạt 9.5 (làm tròn: 10). Đây là khóa luận tốt nghiệp đầu tiên được 10 điểm của sinh viên khoa Du lịch kể từ năm 2005 đến nay.

Khóa luận đi sâu vào tìm hiểu các đặc trưng văn hóa của tháp Bà Po Nagar ảnh hưởng đến phát triển du lịch như: kiến trúc, lịch sử, hoạt động văn hóa, giá trị di sản. Một nội dung quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn của khóa luận là đề xuất những giải pháp phát triển du lịch, bảo tồn giá trị di sản tháp Bà Po Nagar (như: thiết kế sơ đồ tham quan; phát triển hệ thống thông tin hướng dẫn tại địa điểm tham quan; mở rộng các hình thức quảng bá hình ảnh; áp dụng các thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc hướng dẫn tour;…).

Hội đồng đánh giá cao tư duy khoa học, nội dung nghiên cứu và khả năng Tiếng Pháp của sinh viên.

Sinh viên Lê Anh Duy có khả năng nhận được Học bổng du học tại Pháp theo chương trình Thạc sĩ, do AUF trao tặng.

Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp là Hội đồng Việt - Pháp, có sự tham gia của GS. Pierre – Maric DECOUDRAS

(Chủ tịch Hội đồng, thứ hai, từ phải sang) và bà Armelle MACÉ (thành viên AUF, quan sát viên, thứ năm, từ phải sang).
Hội đồng và các sinh viên trong buổi bảo vệ khoá luận: TS. Võ Sáng Xuân Lan – Trưởng khoa (thứ tư, từ trái sang), NCS. Nguyễn Thanh Trang (thứ tư, từ phải sang), NCS. Trần Cẩm Thi (thứ hai, từ trái sang).