Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ SỞ VẬT CHẤT

Chất lượng đào tạo quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững. Ngoài các yếu tố như nội dung chương trình đào tạo, hệ thống giáo trình, sách tham khảo hay đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy thì yếu tố cơ sở vật chất cũng có vai trò hết sức quan trọng. Do đó, việc tăng cường cơ sở vật chất, trang bị các phương tiện giảng dạy và học tập hiện đại trong trường học sẽ góp phần đào tạo nên đội ngũ lao động có chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong xu thế hội nhập hiện nay.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó và được sự đầu tư của nhà trường,khoa Du lịch đãhoàn chỉnh ba phòng nghiệp vụ phục vụ cho công tác giảng dạy của chuyên ngành Khách sạn. Được xây dựng từ năm 2004, các phòng nghiệp vụ đã được sửa chữa, bổ sung vật dụng qua nhiều đợt, sẵn sàng cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên. Việc học thực hành được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm khoảng 15-20 sinh viên. Sinh viên sẽ được hướng dẫn thật đầy đủ và chi tiết về các nghiệp vụ, những công việc như một nhân viên khách sạn. Ba phòng nghiệp vụ bao gồm:

Phòng thực hành nghiệp vụ Lễ tân (Front Office - FO)

Được thiết kế và trang bị đầy đủ vật dụng khu vực lễ tân Khách sạn. Sinh viên được học các kỹ năng sử dụng điện thoại: trả lời điện thoại qua tổng đài, nhận đặt phòng qua điện thoại…; được thực hành quy trình làm thủ tục nhận phòng và trả phòng cho khách.

Sinh viên K18 thực hành nghiệp vụ FO

Phòng thực hành nghiệp vụ Nhà hàng (Food & Beverage - FB)

Được thiết kế và trang bị vật dụng như một nhà hàng. Sinh viên được trang bị các kỹ năng của một nhân viên phục vụ, có thể nhận biết các vật dụng, trang thiết bị của nhà hàng, được thực hành set up bàn ăn (Âu, Á), cách lấy yêu cầu món ăn và phục vụ khách.

Một góc phòng nghiệp vụ FB

Phòng thực hành nghiệp vụ Phòng (Housekeeping - HK)

Được thiết kế và trang bị vật dụng như 1 phòng ngủ trong khách sạn 3 sao. Sinh viên được thao tác các kỹ năng của một nhân viên làm phòng, có kiến thức về quy trình làm phòng cũng như sắp xếp các vật dụng trong phòng và các trang thiết bị phục vụ cho công việc, được thực hành các kỹ năng về trải giường và làm vệ sinh phòng.

Trải giường - Một trong những quy trình của nghiệp vụ HK

Trong năm 2013, hai phòng thực hành Lễ tân và Nhà hàng được thiết kế lại và di dời lên tầng 8 dãy nhà C, đảm bảo không gian thực hành khang trang hiện đại và chuyên nghiệp. Các công việc đã được thực hiện xong và đưa vào sử dụng vào năm học 2013 – 2014. Các phòng nghiệp vụ cũng như các kỹ năng khi thực hành sẽ giúp cho sinh viên của Khoa Du lịch có lợi thế khi đi thực tập cũng như khi xin việc làm sau này.

 

Trịnh Thị Thúy - Hoàng Thị Nến

Khoa Du lịch

 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9333916
Truy cập tháng: 57631
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd