Hợp tác khối Đại học Pháp ngữ

HỢP TÁC KHỐI TIẾNG PHÁP

Từ tình hình thực tiễn của xã hội và yêu cầu của thị trường lao động, Khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang luôn duy trì và không ngừng mở rộng mối quan hệ, hợp tác với các trường, tổ chức khác nhau nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Kể từ năm 1997, sau khi trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Hợp tác Đại học khối Pháp ngữ (AUF – Agence Universitaire de la Francophonie), khoa Du lịch đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Tổ chức này trong việc đào tạo sinh viên, giảng viên trẻ của khoa và ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường thành viên khác.

Ngành Du lịch của Văn Lang đã gắn bó với các trường quốc tế trong khối Pháp ngữ như :

Đại học Angers

Đại học Orléans

Đại học Avignon

Đại học Corte

Đại học Perpignan

Đại học Pau

Đại học Toulouse Le Mirail

Đại học Nice

Đại học Polynésie Française

ĐH La Réunion

ĐH Montpellier (CH Pháp)

Đại học UQÀM (Canada)

Đại học Cadi Ayadd (Maroc)

Từ những mối quan hệ hợp tác chặt chẽ này, Khoa đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Giảng viên của khoa thường xuyên được mời tham gia các Hội đồng chấm Luận văn, Luận án tại các trường đối tác, đồng thời thỉnh giảng môn Kinh tế Du lịch, Phát triển du lịch ở các quốc gia khối ASEAN tại ĐH Perpignan Via Domitia, ĐH Cadi Ayadd, ĐH La Réunion... Tạp chí chuyên ngành TEOROS của Đại học UQÀM (Canada), Hội đồng xét học bổng Tiến sĩ của Tổ chức AUF cũng tham khảo ý kiến phản biện của chuyên gia tại khoa Du lịch cho những bài viết khoa học, những hồ sơ Tiến sĩ của các nhà nghiên cứu, các ứng viên trong nhiều năm qua.

Đoàn trường ĐH Văn Lang thăm và làm việc với khoa Du lịch ĐH Perpignan (tháng 05/2010)

Ngoài ra, khoa Du lịch còn đại diện trường ĐH Văn Lang tham gia các Đại hội thành viên của Tổ chức AUF trong các năm 2005 tại Phnom Penh (Campuchia), 2009 tại Bordeaux (Pháp), 2013 tại Sao Paulo (Brazil), đóng góp vào chương trình hành động các nhiệm kỳ cũng như việc bầu Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên của Tổ chức này. Bằng những hoạt động hợp tác này, khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng Pháp ngữ và đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

      

 Trưởng khoa Du lịch đại diện nhà trường tham gia Đại hội các thành viên của AUF tại Sao Paolo - Brazil (tháng 05/2013)

 Khoa Du lịch

Các tin khác:
Đại học Perpignan Via Domitia
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9333878
Truy cập tháng: 57593
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd