Hợp tác với các Doanh nghiệp Khách sạn

HỢP TÁC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP KHÁCH SẠN

Việc hợp tác với các doanh nghiệp đặc biệt là các khách sạn đã bắt đầu từ những ngày đầu thành lập Khoa. Thể hiện cụ thể là sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Thống giám đốc khách sạn Kim Đô trong Hội đồng khoa học của Khoa, giúp cho việc đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Với mục tiêu đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tế, Khoa Du lịch kết hợp với các khách sạn trên nhiều lĩnh vực như sau:

• Tổ chức kiến tập resort cho sinh viên năm 1: Trong vòng 5 năm qua, Khoa Du lịch nhận được sự hợp tác của các resort tại Mũi Né (Bình Thuận) trong việc tổ chức kiến tập resort cho sinh viên. Mục tiêu giúp sinh viên có cái nhìn khái quát về tổ chức resort và các công việc của ngành dịch vụ tại các resort 3, 4, 5 sao tại đây như Sea Links Resort, Ocean Star, Bốn Biển Resort, Malibu resort,….

• Tổ chức kiến tập khách sạn: tại địa bàn Tp.HCM: Khoa Du lịch nhận được sự hợp tác của các khách sạn 5 sao trong việc tổ chức kiến tập Khách sạn cho sinh viên theo học tại năm thứ 2 của Khoa. Những chuyến tham quan được tổ chức bài bản, chu đáo của các khách sạn Park Hyatt, Sheraton, Legend, Intercontinental hay Windsor Plaza,… giúp sinh viên hiểu rõ hơn các sản phẩm dịch vụ tại một khách sạn cao cấp và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

• Theo yêu cầu trong chương trình đào tạo của Khoa, sinh viên phải thực hiện 2 lần thực tập tại các khách sạn. Ngoài những khách sạn tại Tp.HCM, sinh viên của Khoa Du lịch còn được tiếp nhận tại nhiều khách sạn cao cấp  tại các thành phố du lịch nổi tiếng khác như Sheraton Nha Trang, Novotel Nha Trang, Khách sạn Hải Âu Quy Nhơn, Khách sạn Annamandara Đà Lạt... Trong các đợt thực tập này sinh viên của khoa luôn nhận được những nhận xét tốt từ Khách sạn.

• Bên cạnh việc tổ chức thực tập, kiến tập, các khách sạn còn hỗ trợ Khoa trong buổi sinh hoạt chuyên đề (seminar) giúp sinh viên hiểu hơn về ngành nghề của mình cũng như định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Trong những năm qua Khoa hân hạnh đón tiếp nhiều cán bộ cấp cao của các khách sạn đến chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên của Khoa như ông Nguyễn Trung Chánh, giám đốc bán hàng trực tiếp của Air France tại Tp.HCM với chuyên đề “Hệ thống vận chuyển” (tháng 5 hàng năm); Ông Nguyễn Nhật Phú giám đốc nhân sự khách sạn Legend với Seminar “định hướng nghề nghiệp khách sạn” (tháng 10/2012), Ông Chang tổng giám đốc khách sạn IBIS và bà Châu Ngân giám đốc nhân sự khách sạn IBIS với chuyên đề “Xin việc và phỏng vấn việc làm tại Khách sạn” (tháng 5/2013), Đại diện khách sạn Windsor Plaza trong chuyên đề “Marketing sản phẩm du lịch”,….

Cùng với sự hợp tác trong nhiều mặt từ các khách sạn, chương trình đào tạo của Khoa luôn được cập nhật và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động ngành khách sạn và giúp các sinh viên theo học dễ dàng tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.


Các tin khác:
Biên bản Ghi Nhớ hợp tác (MOU)
Thêm cơ hội cho sinh viên ngành Lữ hành
 
 
  Xem tất cả
Lượt truy cập: 9334201
Truy cập tháng: 57916
Văn phòng Khoa Du Lịch:
69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TP. HỒ CHÍ MINH
ĐT: 028.710.99241 - Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
   
Copyright © 2013 by Đại Học Văn Lang. Designed by Sunshine Co., Ltd